5 loại cây cảnh lạ mắt cho góc làm việc độc đáo

Tác dụng của cây xanh có lẽ chẳng ai có thể phủ nhận được, vì thế ngày càng có nhiều người chú trọng đến việc trồng cây xanh, cây cảnh trong nhà. Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn muốn có những chậu cây thật xinh trong nhà thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé! Đặc biệt chúng còn rất hợp cho nhu cầu tìm kiếm cây cảnh để bàn làm việc đấy!

1. Cây xương rồng Zig Zag

Nếu bạn thích trồng những cây xanh độc đáo, lại ưa phong cách cổ điển thì cây xương rồng Zig Zag là lựa chọn không tồi. Loại cây cảnh để bàn này thuộc họ xương rồng này nở hoa ban đêm với những bông hoa màu hồng đẹp mắt. Cây dễ chăm sóc và không cần tưới nhiều nước.

2. Cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay cây xấu hổ có lẽ không còn xa lạ với người Việt. Loài cây này mọc hoang nhiều với đặc tính và chỉ cần chạm vào, lá cây sẽ cụp lại. Một chậu cây trinh nữ nho nhỏ trên bàn làm việc hay trong nhà không chỉ giúp ngôi nhà bạn xanh mát hơn mà còn giúp bạn thư giãn những lúc căng thẳng bằng chính đặc tính “xấu hổ” của mình. Cây trinh nữ là cây dễ trồng nhưng cần đảm bảo ánh sáng.

3. Quả cầu tảo Marimo

Một quả cầu nhỏ xanh mướt chỉ cần thả trong những bể nước nho nhỏ là sinh trưởng quả là giải pháp không thể tuyệt hơn cho người thích cây xanh nhưng hay quên chăm sóc. Loại cây thủy tinh này sống được cả ở những không gian ít sáng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, chỉ cần thay nước định kỳ khoảng 1, 2 lần mỗi tuần là được. Quả cầu tảo Marino có thể thả trong bể cá cũng rất ổn.

4. Lan cẩm cù Hoya Kerrii

Loại cây cảnh để bàn này có lẽ sẽ khiến người ta yêu từ cái nhìn đầu tiên với hình dạng trái tim vô cùng đáng yêu. Hoya Kerrii là loại cây thân mọng, ưa ánh sáng, chịu được nước nhưng tất nhiên đừng tưới quá nhiều. Ngoài ra loại cây này còn có một đặc tính nữa rất tuyệt vời cho người lười chăm sóc cây là sức sống bền bỉ, chỉ cần cắm một mảnh lá vào đất ẩm là vài tuần sau, bạn đã có ngay một cây lan cẩm củ Hoya Kerrii cho riêng mình. Loại cây này còn rất hợp để tặng người thương đấy!

5. Cây đuôi lừa

Cái tên đuôi lừa được đặt cho loài cây này bởi chính hình dạng của nó. Cây đuôi lừa được xem là loại cây cảnh rất thích hợp để trồng trang trí phòng làm việc hay không gian trong nhà. Loại cây này ưa ánh sáng và cần được tưới nước thường xuyên.

=> Xem thêm: CÔ NÀNG CÔNG SỞ SẼ MÊ TÍT VỚI 3 MẪU CÂY CẢNH MINI TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC