5 mẹo cần thiết trong việc cải tạo trật tự văn phòng làm việc

Các không gian văn phòng làm việc thường rất dễ bị lộn xộn, với đống những giấy tờ và những công việc cần bạn giải quyết. Hãy đối mặt với những rắc rối này, nếu bạn muốn làm tốt công việc của mình. Tạo ra một không gian có tổ chức hơn, dễ chịu hơn và hiệu quả hơn để áp dụng các chiến lược công việc. Những khay, hộp giấy, tủ kệ thông minh và những cách sắp xếp khoa học sẽ là giải pháp hữu hiệu mà các nhà thiết kế đưa ra giúp bạn tự cải tạo miễn phí phòng làm việc tại nhà của mình.

1. Tạo một bảng tin đa năng cho không gian làm việc

Một bảng thông báo sẽ làm tăng hiệu quả công việc cho bạn và giúp bạn tránh những thiếu sót hoặc quên những đầu mục dài cần giải quyết. Nó còn đóng vai trò hướng dẫn bạn có cái nhìn tổng quát chiến lược của mình, phân tích chúng một cách logic và đánh dấu những hạng mục ưu tiên quan trọng, đánh giá lại những ý tưởng và làm bộ nhớ của bạn bớt căng thẳng hơn. Trong thực tiễn, những bảng tin đa năng này chính là những bảng hiển thị, bảng ghim ghi chú hoặc một chiếc bảng phấn, giống như văn phòng này.

2. Tạo những ngăn kéo phân loại văn phòng phẩm

Những ngăn kéo giúp mặt bàn làm việc của bạn bớt lộn xộn hơn. Phân chia những loại tài liệu và giấy tờ hay những dụng cụ làm việc, xếp chúng vào những ngăn kéo riêng biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng hơn khi cần thiết. Đồng thời đó cũng là cách bạn bảo vệ được những giấy tờ quan trọng của mình khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như côn trùng cắn… Chúng thật thú vị và giống như trò chơi ghép hình.

=> Xem thêm: Ý tưởng lựa chọn bàn làm việc phù hợp cho từng không gian

3. Loại bỏ mớ hỗn độn từ những cáp dây điện

Những đường dây điện rối rắm của máy tính, cáp mạng và các thiết bị tạo ra một sự hỗn loạn thị giác. Hãy hệ thống các đường cáp đi của chúng gọn gàng hơn, thiết kế các ổ cắm điện khoa học hơn và gần hơn những thiết bị bạn sẽ bớt đi những đường dây điện dài gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm khi sử dụng. Hình ảnh không gian này là một ví dụ hoàn hảo về một góc nhìn sạch sẽ bằng cách đi giây giấu được bên trong các tủ gỗ sồi trắng bên dưới bàn làm việc, và bên trong tường. Bàn làm việc máy tính của bạn sẽ giữ được sự sạch sẽ tạo sự tập chung hơn trong công việc và tránh được bụi bặm.

Nếu bạn không thể giấu được chúng trong tường hay trong các tủ kệ, hãy sử dụng kết nối chúng gọn gàng xếp thành một bó. Ngoài ra, những miếng dán, những móc dây điện nhỏ này để giấu dây bên dưới mặt bàn, đi theo những đường đi theo ý muốn và không cản trở các hoạt động công việc hàng ngày.

4. Sử dụng các thiết bị kết nối không dây

Khoa học công nghệ hiện tại đủ đáp được các nhu cầu của bạn về một văn phòng làm việc tối giản và cao cấp. Những máy móc kết nối đường dẫn nguồn điện mà không cần đến dây kết nối như Wifi- mạng, Bluetooth… đã ra đời từ lâu. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần mang chúng về, bật công tắc lên và sử dụng. Văn phòng của bạn sẽ trông bớt lộn xộn hơn và trông đẹp hơn nữa.

5. Quản lý bằng các mã màu

Một hệ thống các văn bản tài liệu được phân loại bằng các mã màu thông minh để mang lại cảm giác khối lượng giấy tờ công việc luôn được cập nhật quản lý khoa học. Những tín hiệu thị giác đó sẽ giúp bạn dễ dàng đọc, kiểm soát định vị một cách nhanh chóng mà không mất thời gian quá lâu để tìm kiếm.

=> Xem thêm: Tròn xoe mắt với những mẫu bàn ghế làm việc riêng tư cho dân công sở