Makeup bức tường phòng khách độc lạ và phong cách

Việc tạo một bức tường trưng bày dễ hơn những gì bạn tưởng nhờ những gợi ý hữu ích dưới đây. Hãy cùng tham khảo xu hướng trang trí tường với tranh cực đẹp dưới đây.

1. Bắt đầu từ đơn giản nhất

Nếu bạn chỉ mới bước đầu xây dựng bộ sưu tập nghệ thuật của mình, hãy bắt đầu bằng cách đặt chúng tựa vào tường, chồng chéo chúng với một sự sắp đặt thoải mái, không gò bó. Những cuốn sách hay một vài món đồ trang trí nội thất bắt mắt có thể là những điểm nhấn cần thiết cho bộ sưu tập của bạn.

2. Kết thân với giấy dán tường

Đôi khi việc trưng những bức tranh yêu thích để trang trí tường vẫn khiến bạn cảm thấy hơi tẻ nhạt, chưa thật sự hút mắt. Một gợi ý hay ho cho bạn với việc kết hợp với những mẫu giấy dán tường. Giấy dán tường và bộ sưu tập những bức ảnh sẽ thật ấn tượng nếu bạn biết cách khiến chúng làm tôn lẫn nhau. Bạn nên chọn những mẫu giấy đơn giản, tương phản với khung tranh để tạo điểm nhấn cho những bức tranh và cũng để tránh cảm giác rối mắt cho người xem.

3. Khổ lớn

Với những bức tranh khổ lớn, ánh sáng hoàn hảo và đôi khi là vài người đang tập trung quanh chúng, điều này khiến cho mỗi vị khách của bạn cảm giác như đang đặt chân vào một triển lãm nghệ thuật thay vì phòng khách tại gia.

=> Xem thêm: Tổng hợp những gam màu được yêu thích khi trang trí phòng khách

4. Lấp đầy

Không gian căn phòng này đã biến thành một phòng nghệ thuật thứ thiệt với một bức tường trưng bày. Bằng cách lấp đầy toàn bộ, bức tường trở nên nổi bật và không thể nghi ngờ gì nữa, nó chính là tâm điểm cho phòng khách. Bên cạnh đó, cách trang trí tường này cũng đem đến cảm giác không gian rộng hơn.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn những bức tranh yêu thích của mình để trưng bày nên đó bởi chỉ vậy thôi cũng đủ khiến mọi vị khách của bạn phải ngắm nhìn chúng. Để trách cảm giác nhàm chán, thỉnh thoảng bạn cũng có thể thay thế vị trí hay đổi một vài bức tranh trên bức tường tranh đó. Thật thú vị khi mỗi lần ghé qua nhà bạn lại thấy có gì đó mới lạ trên mảng tường nhà bạn.

5. Kệ trưng bày

Thay vì trang trí tường bằng cách treo tranh trực tiếp, bạn hãy thử một kệ trưng bày! Đó cũng là một cách khiến những bức tường của bạn không nhàm chán.

6. Sắp xếp

Một lựa chọn nếu bạn muốn khu trưng bày của bạn thêm phần nghệ thuật và kiến trúc bằng cách sắp xếp những bức tranh cùng chủ đề gần nhau. Những bức tranh ghép là một lựa chọn tuyệt vời cho ý tưởng này khi nó mang đến cho bức tường cảm giác mới lạ, sáng tạo và cũng thật chất nghệ.

7. Cổ điển

Những mảng tường trắng cùng với những bức tranh trắng – đen đối lập, ngay lập tức sẽ đem đến người xem cảm giác cổ điển. Một vài điểm nhấn điêu khắc, đóng khung sẽ khiến bức tường bằng thêm chiều sâu và nổi bật hơn.

=> Xem thêm: Xu hướng nội thất nổi trội với gam màu và chất liệu nào?