Mục sở thị với căn bếp cũ được cải tạo theo phong cách cổ xưa

Khi bạn đặt chân bước vào một căn nhà, không gian phòng bếp là nơi đầu tiên mà bạn muốn đến nhất. Bởi đây là nơi các thành viên trong gia đình bạn sum họp quay quần bên nhau thưởng thức các bữa ăn ngon và cùng nhau trò chuyện sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên để phá cách tạo ra một không gian đẹp việc thi công nội thất cần chú trọng đến nhiều yếu tố từ màu sắc, hình ảnh cho đến tổng thể chung của toàn bộ ngôi nha. Bạn nên hiểu rằng một cấu trúc hài hoà cần sự kết hợp từ màu sắc cho đến hình ảnh và kích thước chung của cả ngôi nhà

Những phòng bếp kiểu cũ từ thời Pháp thuộc mang đậm nét tây phương, rất đẹp và quyến rũ. Đây cũng chính là nét đẹp đặc trưng của từng thời đại và phong cách cổ xưa mà bây giờ bạn rất khó có thể tìm được trong các gian bếp ngày nay. Dưới bàn tay tài hoà và óc thiết kế sáng tạo cùng với khả năng suy nghĩ linh hoạt, những căn bếp lỗi thời xuống cấp từ thế kỷ 19, nay đã được được cải cách hoàn toàn và trở thành một căn bếp với thiết kế sáng tạo và cực kỳ lạ mắt cho toàn bộ không gian bếp nhà bạn. Các bà nội trợ sẽ cảm như được rộng mở hơn rất nhiều từ nội thất cho đến phong cách thiết kế. Kết quả này như sự ca ngợi cho vẻ đẹp cổ điển và bền vững theo thời gian nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Để thay áo mới cho căn bếp bạn cần nhiều yếu tố từ hình ảnh cho đến màu sắc của những kiểu bếp hiện đại. Kết hợp lại với nhau để tạo ra kiểu bếp mới. Bếp kiểu Pháp này đã có từ rất lâu đời, nên đồ dùng nội thất bị xuống cấp một cách trầm trọng, nên gia chủ mong muốn với một ít tiền nhưng cải tạo căn bếp cũ vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng ban đầu.

Thay đổi mọi vị trí trong căn nhà để mở rộng sàn bếp nhà bạn. Một kế hoạch sàn hiệu quả trở nên mở rộng hơn nếu như bạn biết cách bài trí không gian hợp lý nhất. Các vật dụng nội thất cũ thường rườm ra về chi tiết và chiếm khá nhiều diện tích, bạn nên thay chúng bằng những vật dụng khác đơn giản và dễ nhìn hơn từ màu sắc cho đến cấu tạo chung. Vùng bếp cung cấp thêm rất nhiều không gian chung gian để bạn thiết kế mở rộng thêm cho không gian bếp nhà mình. Mở rộng góc ánh sáng với những khung cửa sổ nhỏ với thiết kế hình vuông và hình tròn mang đến một phong cách thiết kế cực kỳ sáng tạo. Các bề mặt của bếp thường đều bị trầy xước, vì thế bạn cần làm mới lại chúng bằng cách trà nhám các bề mặt. Tay nắm bằng kim loại đã được thay thế bằng các loại tay nắm khá lõng lẽo. Màu sắc chung của cả căn phòng thường là màu đen cũ kĩ, nhưng nay đã được khoác lên mình một chiếc áo đẹp và hiện đại.

=> Xem thêm: Trang trí không gian phòng bếp đẹp với 6 cách đơn giản