Điểm lại 5 mẫu ghế cổ điển khuynh đảo xu hướng nội thất hiện nay

Các thiết kế ghế đẹp dưới đây tuy đã có mặt từ lâu nhưng cũng đã bắt đầu trở lại và thống trị hầu hết các xu hướng đồ nội thất ở thế kỷ này. Dù đã có mặt ở thế chiến thứ nhất và ngày nay có quá nhiều chất liệu mới được ra đời. Vào thời điểm mà các công nghệ chưa được sáng chế quá nhiều và cũng không có các mẫu ghế được hiện hữu. Và bây giờ, các kiểu ghế đó được quay trở lại để phát triển mạnh mẽ hơn như một trào lưu mới. Đó chính là vòng tuần hoàn của thiết kế ghế, xu hướng và thẩm mỹ.

1. Ghế hình khối đỏ – xanh

Kiểu ghế này được thiết kế nhờ sự sáng tạo của kiến trúc sư người Hà Lan. Lấy ý tưởng từ nét truyền thống, ông đã tạo nên phong cách hình học khác biệt cho ghế. Từ năm 1918, ghế được làm bằng gỗ, sơn màu nổi như đỏ, vàng và xanh.

Ghế này có hình dáng đối xứng và song song với nhau. Chúng cũng được dùng các màu nổi tương phản ấn tượng trên nền trắng phối đen.

2. Ghế B3 Wassily

Năm 1925, ghế được ra đời bởi nhà thiết kế người Hungari. Mẫu này có hình dáng nguyên thủy là ghế bành như thời bây giờ. Nhưng thay vào đó cũng có sự biến tấu về chất liệu và thép để tạo form dáng thanh mảnh hơn.

=> Xem thêm: Tròn xoe mắt với những mẫu bàn ghế làm việc riêng tư cho dân công sở

3. Ghế Bibendum

Với kiểu ghế này được phát triển bởi nhà kiến trúc sư người Irish vào năm 1926. Mong muốn lúc này của ông là tạo ra chiếc ghế cho chính nơi mình đang sinh sống. Nhưng sau đó thì các cảm hứng ghế được thay đổi để đưa nét mới vào. Sau đó, ghế được sản xuất hàng loạt cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

4. Ghế MR10

Nghe đến tên là chứa đựng cả một biệt danh của bom và rượu nào đó truyền cảm hứng cho ghế đẹp này. Nhà kiến trúc sư tài ba người Đức đã tạo nên kiểu ghế này và trở thành mẫu yêu thích nhất ở năm 1920. Và ghế này cũng được xem là thước đo của sự hiện đại và thiết kế mới lạ nhất.

5. Ghế xoay LC7

Thêm một mẫu ghế đẹp khó hiểu được thiết kế bởi nhà thiết kế người Pháp. Khởi đầu điều này chính là nơi xuất phát từ chỗ ở căn hộ của ông. Ghế đã tạo nên thương hiệu và trở thành xu hướng ở những năm 1927. Sau đó, ghế được thiết kế mới lạ và riêng hơn với kiểu dáng, chất liệu để các tín đồ yêu nội thất được sử dụng cho sự tối giản ở không gian.

=> Xem thêm: Chiêm ngưỡng mẫu ghế bành sang trọng cho không gian phòng khách