5 ý tưởng hữu ý với phòng làm việc tại nhà tiết kiệm diện tích

Bạn đang có ý tưởng thiết kế phòng làm việc ngay tại nhà nhưng diện tích căn nhà quá eo hẹp, không đủ để bạn có một không gian riêng dành cho công việc, vậy phải làm thế nào?

1. Tận dụng các góc

Trong ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì từng khoảng không trở nên vô cùng quý giá, bạn có thể tận dụng 2 góc tường vuông góc với nhau để đặt vừa vặn một chiếc bàn làm việc chữ L . Bạn cũng có thể ghép 2 chiếc bàn hoặc 2 mặt phẳng tương đồng liền nhau để tạo nên thiết kế rộng rãi, để bạn tha hồ bày biện mọi thứ cần thiết cho không gian làm việc của mình.

Tận dụng các phần góc để thiết kế phòng làm việc cho nhà diện tích nhỏ giúp bạn tiết kiệm được một diện tích đáng kể.

2. Góc đọc sách nổi bật

Nếu bạn là “con mọt sách” thì đây là một gợi ý tuyệt vời, giúp bạn tạo nên không gian riêng cho sở thích của mình. Một bàn làm việc nhỏ xinh được gắn thêm một chiếc giá sách, hoặc tủ treo tường đặt tại khung cửa sổ rộng, giúp bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng mặt trời lớn.

Không những vậy bục cửa sổ còn là vị trí tuyệt vời giúp bạn có thể ngồi thư giãn và thưởng thức những cuốn sách mà mình yêu thích.

=> Thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà độc đáo với nguyên tắc nào?

3. Bàn làm việc ẩn trong tường

Các hốc tường thường có diện tích khá nhỏ, thường được tận dụng để cất trữ đồ đạc gia đình ít khi sử dụng đến. Vậy tại sao không biến hóa chúng trở thành một không gian làm việc lý tưởng dành cho bạn nhỉ? Rất đơn giản thôi, bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn, các thanh kệ treo tường và tủ tài liệu vừa vặn với hốc tường nhà bạn. Bạn có thể lắp thêm một cánh cửa trượt để tạo nên sự riêng tư khi muốn tập trung hơn khi làm việc.

4. Bố trí phòng làm việc ngay trong phòng ngủ

Nếu diện tích không cho phép bạn sắp xếp được một phòng làm việc riêng thì bài trí một không gian làm việc nhỏ gọn ngay trong phòng ngủ là một ý tưởng sáng tạo. Không gian phòng ngủ thường khá yên tĩnh, thư thái và thoải mái, bạn có thể tập trung cao độ cho công việc mà không sợ bị làm phiền.

5. Góc làm việc nhỏ trên gác lửng

Căn gác xép lửng đang được tận dụng làm kho trữ đồ cũ có thể là không gian làm việc lý tưởng dành cho bạn. Một chiếc kệ treo tường giúp bạn có thêm không gian cất trữ các tài liệu cần thiết cho công việc hay đặt các món đồ trang trí nhỏ xinh cho không gian thêm sinh động. Một mặt phẳng có chiều dài vừa vặn với kích thước của gác lửng sẽ là nơi làm việc vô cùng yên tĩnh và riêng tư dành cho bạn.

Không gian có diện tích nhỏ hẹp không đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng sự gò bó, chật chội và khó chịu. Chỉ cần một chút sự sáng tạo là bạn sẽ sở hữu phòng làm việc cho nhà diện tích nhỏ vô cùng độc đáo, lạ mắt. Cùng một chút khéo léo trong bố trí phòng làm việc là bạn sẽ có một không gian thoải mái, tiện nghi để luôn tràn đầy sự sáng tạo và hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

=> 3 cách trang trí phòng làm việc trở nên ấn tượng, độc đáo