Thiết kế văn phòng phong cách hơn với quy tắc phối màu tương phản

Lựa chọn màu sắc là yêu cầu không thể thiếu của văn phòng. Ý tưởng phối hợp màu tương phản trong thiết kế văn phòng hiện đại đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Về màu sắc tương phản, đó là các màu đối kháng nhau, khi chúng đứng cạnh nhau sẽ cùng làm nổi bật nhau. Xét trong bánh xe màu sắc, nó chính là các màu đối xứng qua tâm vòng tròn.

=> 3 cách trang trí phòng làm việc trở nên ấn tượng, độc đáo

Những thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay trở nên phóng khoáng, cá tính và đã phá vỡ những quy tắc gò bó cổ hủ của kiểu thiết kế truyền thống, hướng đến một môi trường làm việc đầy năng động, hoàn thiện nét đẹp thẩm mỹ, sự độc đáo và phản ánh được đặc thù trong lĩnh vực hoạt động của công ty. Do đó, các thiết kế yêu cầu sự sáng tạo, phá cách, và sử dụng màu sắc tương phản cũng là ý tưởng làm văn phòng độc đáo, ấn tượng hơn.

Trước hết đó là trắng-đen. 2 gam màu nổi bật nhất thể hiện sự tương phản rõ nét nhất. Phong cách phối màu tương phản đen – trắng tạo cho không gian văn phòng cá tính, mạnh mẽ, dứt khoát hơn. Căn phòng làm việc của nhân viên này được xây dựng bởi 2 màu sắc tương phản này. Màu đen của thảm nền, khung cửa và họa tiết lượn sóng phân bổ trên bức tường được kết hợp với không gian sáng, trắng tinh của các bàn làm việc, của trần nhà. Phối màu sắc này mang lại sự mạnh mẽ và cá tính cho văn phòng,  mang lại một cảm giác rất kiên định, mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết.

Vàng và xám cũng chính là 2 gam màu tương phản mà bạn có thể ứng dụng chúng trong thiết kế nội thất văn phòng. Cả 2 màu sắc sẽ cùng nổi bật trong không gian. Ý tưởng với ghế văn phòng màu xám và màu vàng phối hợp tạo nên sự tương phản ăn ý, màu tường xám cùng những đồ vật xen kẽ vàng – xám cũng sẽ khiến văn phòng độc đáo, ấn tượng hơn.

Màu sắc tương phản luôn đem lại hiệu quả cao trong thiết kế, tuy nhiên cường độ và tỉ lệ chúng như thế nào trong không gian lại là vấn đề không phải ai cũng nắm bắt được. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và đặc biệt nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành.

=> Thay đổi diện mạo mới cho không gian văn phòng với gam màu trẻ trung