Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp qua phong cách thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng được đầu tư tinh vi hơn, không còn là những bức tường khô khan cứng nhắc, bốn bề là đồ dùng nội thất mà nó đã thay đổi rõ rệt, trở thành những tác phẩm nghệ thuật, là không gian mà bao nhiêu người mơ ước, đặc biệt là những thế hệ trẻ tuổi, năng động. Bởi sự thoải mái sẽ khiến các nhân viên của họ tha hồ thoả sức sáng tạo, hoàn thành tốt công việc của mình.

Văn phòng được mọi người ví như là ngôi nhà thứ hai của họ, mỗi cá nhân trở thành một thành viên trong đại gia đình của công ty. Do đó yêu cầu về sự gắn kết, gắn bó với nhau là điều quan trong. Chính vì thế mà việc thiết kế văn phòng ngày nay, những công ty lớn, công ty đa quốc gia đều cố gắng cải thiện môi trường làm việc, sáng tạo, thiết kế ra những không gian vui chơi giải trí, không gian trao đổi tập thể nhằm xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng chung sức cho mục tiêu phấn đấu vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, văn phòng còn chính là nơi đại diện cho hình ảnh, bộ mặt của cả công ty. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, trao đổi hợp tác, điều đầu tiên họ chú ý chính là cảnh quan không gian làm việc của công ty. Nói một cách khác, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, là nơi xây dựng thương hiệu của công ty.

Cùng với các yếu tố khác như: Tên thương hiệu, logo, name card, website…văn phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Vì vậy việc thiết kế nội thất văn phòng, trang trí không gian và lựa chọn những đồ dùng nội thất cần tạo nên một thể thống nhất, làm nên một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt.

Giá trị lợi ích của những thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp đã được khẳng định từ lâu, đặc biệt là những công ty nước ngoài. Cùng chung với xu thế phát triển đó, các doanh nghiệp Việt Nam ngày nay cũng đã nhận thấy sự quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu, của việc thiết kế thi công nội thất văn phòng và vì thế mà nhiều doanh nghiệp công ty đã đầu tư vào giai đoạn này, tạo nên những nét văn hóa đặc sắc mang đậm bản chất riêng doanh nghiệp của mình.

=> Xem thêm: http://thay-doi-dien-mao-moi-cho-khong-gian-van-phong-voi-gam-mau-tre-trung/