Nới rộng không gian hữu ích với mẹo thiết kế văn phòng màu sáng

Mở rộng không gian là vấn đề cần quan tâm của một văn phòng nhỏ. Trên thực tế không gian không được tăng lên nhưng nhờ việc đánh lừa thị giác của con người, bằng việc sử dụng trang trí màu sắc cũng như kiểu dáng khuôn dạng các khối hình học, mà con người ta cảm thấy nó rộng rãi hơn, thoáng hơn và làm cho căn phòng trở nên rộng hơn.

Các gam màu sáng thường xuyên được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đó là màu trắng, kem, xanh xám, xanh bạc… Những gam màu sáng này luôn đem đến cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã, tự nhiên. Trong thiết kế, bạn cần vận dụng khéo léo, tinh tế các màu sắc này nhằm đem đến không gian ấn tượng, đẹp mắt nhất.

Những gam màu sắc sáng thông thường được chọn làm màu sắc chủ đạo của văn phòng, chúng có thể dùng làm sơn tường, sàn nhà hay trần nhà… Khi sử dụng tường và trần nhà màu sáng thì chiều cao, chiều sâu được mở rộng. Nội thất màu sáng thì không gian nhìn thoáng mát, nhẹ mắt hơn. Và như vậy, nhìn trên tổng thể không gian đã thoát được khỏi cảm giác bức bối, nặng nề mà trở nên phóng khoáng, thoáng mát.

==> Các yếu tố cần biết để chinh phục không gian văn phòng hiện đại, thân thiện

Màu sáng cũng là màu có tính kết nối không gian hiệu quả, trong thiết kế nên kết hợp với phong cách thiết kế văn phòng mở, bởi khi kết hợp với không gian sáng tự nhiên, ánh sáng từ hệ mặt trời sẽ giúp bạn có được một văn phòng tràn đầy sức sống, tạo động lực to lớn cho nhân viên làm việc.

Với ý tưởng sử dụng gam màu sáng để thiết kế văn phòng diện tích nhỏ, đây là một ý tưởng tuyệt vời, một giải pháp thông minh và hiệu quả.

==> Tham khảo 4 xu hướng mới trong thiết kế nội thất năm 2018