Tiện ích tuyệt vời từ thiết kế nội thất không gian mở

Hiện nay, có rất nhiều không gian thiết kế đẹp và sang trọng để bạn có thể thoả sức lựa chọn cho mình một không gian sống thích hợp. Không gian nội thất mở sẽ không gây cho bạn cảm giác như ngột ngạt. Trong các thiết kế căn hộ, ngôi nhà của bạn thường là khối hộp hình vuông hay khối hộp hình chữ nhật, không gian giữa các phòng sẽ bị ngăn cách bởi các vách tường, bạn sẽ cảm nhận như không gian bị thu hẹp đi rất nhiều. Lối thiết kế mở chính là giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà bạn. Thiết kế không gian mở đang trở thành một xu hướng trong lối thiết kế, công dụng của ngôi nhà như được mở rộng ra hết. Không gian mở có khả năng kết nối trực quan, bởi vậy việc bài trí và lựa chọn giữa các khu vực cũng rất quan trọng làm nên nét đẹp cho ngôi nhà bạn.

Không tạo khoảng cách giữa các phòng giúp không gian trông rộng mở hơn rất nhiều trước mắt bạn. Thị giác của bạn sẽ được mở rộng ra hơn trước rất nhiều. Không bị thu hẹp giữa các khoảng trống dư thừa. Không gian nhà nhỏ sẽ bị thu hẹp nếu như có quá nhiều bức tường, nhà bạn sẽ như một địa đạo, không gian dường như bị chật hẹp. Ngôi nhà diện tích nhỏ dường như đã bị bịch khí và sẽ thật ngộp ngạt. Trong lối kiến trúc của chung cư, trần nhà thường thấp hơn so với bình thường, sử dụng những loại đèn trùm quá cầu ký sẽ làm cho không gian bị ngộp rất nhiều.

==> Tìm hiểu 5 tuyệt chiêu hữu ích về trang trí nội thất nhà ở

Ưu điểm tối đa của không gian mở là tận dụng được tối đa áng sáng thiên nhiên vừa tốt vừa có tác dụng diệt khuẩn cho ngôi nhà. Không khí sẽ bị eo hẹp nhiều đến cỡ nào nếu phòng quá tối, cảm giác ngột ngạt sẽ bao trùm khắp căn phòng nhà bạn. Ngoài ra, khi sống trong không gian mở, các thành viên trong gia đình còn có thể giao lưu với nhau cho dù có làm những việc khác nhau ở những khu vực khác nhau. Sự riêng biệt nhưng lại không tạo ra khoảng cách này khiến cho các thành viên trong gia đình bạn trở nên thân thiết với nhau nhiều hơn. Đôi khi sự đơn giản, đồng điệu nhưng lại mang đến cả một sự khác biệt.