Yếu tố nào cho ghế giám đốc đạt tiêu chuẩn

Ghế giám đốc là sản phẩm quan trọng nhất trong mỗi thiết kế phòng lãnh đạo, không chỉ tạo ra cảm giác ngồi làm việc luôn được thoải mái, đảm bảo sức khỏe thì ghế còn có những kiểu dáng hiện đại, sang trọng giúp thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp và uy quyền của giám đốc đối với mọi hoạt động điều hành công ty.

Để làm được điều này, ghế giám đốc cần phải đạt được những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Thiết kế sang trọng

Khác với ghế văn phòng làm việc dành cho nhân viên, ghế giám đốc phải thể hiện được nét sang trọng và lịch lãm. Do vậy cần chọn loại ghế được làm từ các chất liệu cao cấp, thiết kế tỉ mỉ chau chuốt với màu sắc tinh tế. Các chất liệu từ da bóng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho ghế giám đốc, vừa mang lại đẳng cấp khác mà nó còn được ưa chuộng trong đa số các thiết kế hiện nay.

Tạo sự thoải mái

Điều quan trọng nhất đối với thiết kế ghế giám đốc đó là tạo sự thoải mái cho người sử dụng, vì vậy nó sẽ tạo động lực gián tiếp giúp nâng cao hiệu quả công việc. Tốt nhất chúng ta nên chọn ghế có kích thước rộng rãi, có chân xoay, ghế trang bị cần điều khiển nâng lên, hạ xuống cho phù hợp với giám đốc, hoặc có thể ngả ra phía sau… tạo thành nơi nghỉ ngơi thư giãn ngắn khi giám đốc làm việc căng thẳng trong thời gian dài.

Tốt cho sức khỏe

Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì ghế giám đốc cần phải được thiết kế hợp lý sao cho bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho giám đốc. Nên chọn những loại ghế với đệm mút êm ái và phù hợp với dáng người của giám đốc, nếu ghế ngồi quá cứng sẽ gây đau lưng sau nhiều giờ làm việc hoặc kiểu dáng ghế không phù hợp sẽ tạo tư thế ngồi không khoa học, rất dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp

==> Tham khảo thêm về mẹo thiết kế phòng giám đốc sang trọng: http://tuhososat.com/thiet-ke-phong-lam-viec-giam-doc-nho-tien-nghi-sang-trong/

Phù hợp với nội thất phòng giám đốc

Yếu tố cuối cùng đó là ghế giám đốc phải phù hợp và hài hòa với thiết kế phòng giám đốc, nếu diện tích phòng giám đốc có kích thước lớn thì nên chọn những loại ghế to, hoành tráng, còn những văn phòng nhỏ thì nên chọn ghế có thiết kế vừa với không gian, gọn gàng hơn nhưng vẫn đảm bảo sang trọng, tiện nghi khi làm việc.