Những cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế sofa với nhiều mẫu mã và thể loại rất đa dạng. Bạn nên dựa vào phong cách riêng của bạn và sở thích của bạn để có cho riêng mình một không gian thật sự hoàn hảo. Thiết kế nội thất sẽ thật sự hoàn hảo nếu như các đồ dùng trong gia đình bạn được bố trí một cách hợp lý. Để thiết kế bộ sofa đẹp, các nghệ nhân đã giành rất nhiều tâm huyết vào từng đường nét đẹp trên chiếc ghế.

Khi bước vào phòng khách của một căn hộ, màu sắc nền tường có thể là điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy, bởi nó bao trùm cả không gian phòng. Bộ ghế sofa cũng góp phần quan trọng không kém làm nên điều kỳ diệu cho cả phòng khách. Ngày nay, có hai trào lưu thiết kế chính là thiết kế hiện đại và thiết kế tân cổ điển.

1. Phong cách thiết kế hiện đại:

Đường nét thẳng và góc cạnh đẹp chính là nét đặc trưng trong lối thiết kế hiện đại. Hiện đại đã bị ảnh hưởng khá nhiều của phương tây bởi lối thiết kế thoáng và hoa văn tươi mát. Có rất nhiều bộ ghế sofa được thiết kế phù hợp với phong cách hiện đại. Nhìn chung màu sắc vẫn là tông màu tối như nâu đen hay xám ghi; màu vàng be hay đỏ cũng rất được ưa chuộng. Nếu bạn là người hoạt bát và năng động, thích hướng ngoại thì gam màu nóng sẽ rất thích hợp cho bạn. Ghế sofa cũng được thiết kế khá đơn giản, không quá nhiều hoạ tiết điêu khắc, chủ yếu là đường nét đơn giản.

2. Phong cách tân cổ điển:

Thiết kế tân cổ điển là sự kết hợp giữa hai nền văn hoá phương Tây và phương Đông. Trong lối thiết kế sẽ có chút gì đó khá mềm mại nhưng cũng có chút nét cứng trong đó. Do ghế sofa tân cổ điển, đường viền thường được điêu khắc rất tinh xảo từ cầu trúc cho đến tổng thể. Tất cả tạo nên một thiết kế đẹp và hoàn hảo. Bộ ghế sofa tân cổ điển, hoạ tiết hoa văn trên chiếc ghế thường được đưa vào rất kỹ càng. Những chiếc lá rơi hay vài cánh hoa cũng làm nên nét đẹp sắc xảo. Trong thiết kế chung cư, hãy chú trọng nhiều đến diện tích của phòng khách, vì thường ghế sofa tân cổ điển sẽ lớn hơn nhiều so với ghế sofa hiện đại, bởi nó được điêu khắc thêm nhiều về đường nét. Màu sắc của ghế sofa cũng cần phù hợp với màu của giấy dán tường cũng như các đồ dùng nội thất xung quanh. Để căn phòng có nét đẹp tổng thể thì hãy chọn màu sắc ghế trùng với gam màu chính của cả căn phòng.