5 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Những mẫu thiết kế nội thất nhà ở đẹp hiện đại là một trong những xu hướng hiện nay được nhiều nhà phố hay căn hộ áp dụng. Sự tối giản về đường nét, sự giảm bớt những yếu tố rườm ra thay vào đó là chú trọng vào nội thất chính, không gian mở làm nơi rộng hơn không gian sẵn có, tạo ra sự thông thoáng tiện nghi nên được nhiều gia chủ yêu thích phong cách này. Những tiêu chí thiết kế thi công nội thất nhà ở đẹp sang trọng có những sự khác biệt cụ thể và phong cách này cũng vậy.

Song thiết kế nội thất nhà ở hiện đại đẹp là điều không dễ dàng đòi hỏi phải có sự khoa học và thẩm mỹ cao để gó p phần cho không gian sống thêm trọn vẹn. Một số lưu ý sau đây mà các gia chủ cần phải nắm rõ để đáp ứng được phong cách hiện đại và sang trọng trong nhà ở.

Xác định chức năng trong từng phòng cụ thể

Thông thương ở những nhà phố hay căn hộ thường được chia ra thành nhiều phòng khu vực cụ thể như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm hay phòng thờ… vì thế cần xác định số lượng phòng cụ thể với một kích thước tương ứng để đảm bảo cho việc nghỉ ngơi sinh hoạt được tiện lợi hơn.

Màu sắc trong thiết kế nội thất

Thông thường những màu sắc chủ yếu được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà ở đẹp phong cách hiện đại là những gam màu trắng, màu xám và be. Những sắc màu này góp phần mang đến sự thông thoáng, rộng rãi hơn đặc biệt là dễ dàng kết hợp với những sắc màu khác mà không lo bị lỗi mốt. Việc sử dụng màu sắc nên có sự khéo léo và hài hòa từng căn phòng cụ thể tránh việc sự rối rắm và nhiều màu sắc quá.

Ánh sáng trong nhà ở

Nhà phố có đặc điểm hẹp và dài, nên nguồn ánh sáng tự nhiên thường bị hạn chế hơn. Vì thế, để giúp được ánh sang lưu thông tốt, đảm bảo cho sự thông thường thì việc ứng dụng những cửa kính được sử dụng nhiều hơn cùng với đó là thiết kế thi công nội thất phòng khách liền bếp sẽ rất hiệu quả để tiết kiệm không gian và tăng cường ánh sáng cụ thể.

Chú ý đến việc sử dụng nội thất

Việc chọn và sắp xếp nội thất nhà ở bạn cần phải chú ý theo tỉ lệ thuận nhất định để đảm bảo sự thông thoáng. Thông thường những nhà phố có diện tích nhỏ vì thế bạn cần tối ưu nội thất bằng cách sử dụng những kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết và màu sắc đặc biệt là phân bổ theo không gian phù hợp với chức năng cụ thể. Cần bố trí có khoa học để mang lại sự gọn gàng và lối đi thông thoáng.

Thiết kế nội thất nhà ở hiện đại theo phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được quan tâm trong thi công nội thất nhà ở vì thế cần phải xem xét và bố trí nội thất, sử dụng màu sắc hợp lý để đảm bảo mang lại sự may mắn và thịnh vượng.