Biến hóa văn phòng làm việc trở nên ấn tượng tức thì

Văn phòng làm việc không chỉ có thiết kế nội thất văn phòng đẹp và cao cấp mà còn nhiều thứ khác mà bạn chỉ cần khéo léo đã tạo ra được một văn phòng làm việc hiện đại, ấn tượng và vô cùng độc đáo bên cạnh đó lại không tốn quá nhiều kinh phí và nội thất.

Những thiết kế nội thất văn phòng đẹp không chỉ đảm bảo về công năng mà còn cần phải sự ấn tượng, độc đáo đa dạng để tạo ra sự phong phú, khác biệt giữa các văn phòng khác nhau. Có nhiều cách để làm nên sự mới lạ và riêng biệt ấy song dưới đây là những điểm mà các công ty cần chú ý để tạo sự ấn tượng cho không gian văn phòng làm việc.

Trần nhà

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trần nhà dường như được thay thế bằng những kết cấu thô hoặc la phông mà thay vào đó là những ý tưởng sáng tạo mang đậm nét nghệ thuật với những cách công nghiệp riêng biệt. Có nhiều cách để trần nhà trở nên sáng tạo hơn như việc sử dụng những cây xanh hoặc có thể thiết kế hiện đại ốp gỗ giữ nguyên kết cấu thô của chúng với những hệ dầm, xà ngang, đường ống nước và đường điện bên trên,…thay vì sự đơn điệu thường thấy thì trần nhà sẽ là điểm sáng tạo mà không ảnh hưởng đến diện tích nhưng mang lại sự thú vị riêng biệt.

Hệ thống đèn trang trí

Một điểm cần lưu ý tiếp theo đó chính là đèn trang trí trong thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp.  Những ánh sáng sáng tạo với thiế kế âm trầm tạo nên những đường sọc ánh sáng trên trần nhà hoặc bức tường…. để tạo nên sự khác biệt hay hiện đại và ấn tượng.

Ngoài ra việc sử dụng những đèn thả trần cũng được ứng dụng nhiều hiện nay ở các khu vực tiếp khách hay phòng giám đốc, bàn ghế phòng họp… sự đa dạng về thiết kế, hình dáng hay màu sắc khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn ra được một kiểu đèn phù hợp với không gian văn phòng làm việc. Lưu ý đối với những văn phòng diện tích nhỏ thì nên chú ý ở điểm này để cung cấp sự thoải mái cho quá trình làm việc hơn.

Sàn nhà

Không gian xung quanh ảnh hưởng nhiều đến sự hài hòa và nét đẹp của toàn bộ không gian văn phòng. Thông thường sàn nhà chủ yếu là những gam màu sáng và tối của gạch men song hiện nay nhiều văn phòng đã làm nên sự ấn tượng khi có thế sử dụng những thảm trải sàn với những màu sắc rực rỡ hay màu xanh như tạo nên thảm cỏ tươi mát. Thay vì sự đồng nhất giữa các sàn nhà với nhau việc lựa chọn vài điểm nhấn màu sắc thảm trải sàn cũng là một ý tưởng hay hay có thể chọn những sàn gạch có màu sắc với sơn tường hoặc nội thất để tạo sự hài hòa và thoải mái.

Bức tường

Một điểm cần chú ý cuối cùng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay để làm nên sự ấn tượng dễ dàng. Một bức tường không dần được thay thế bằng những chiếc kệ để giúp văn phòng trở nên gọn gàng hơn hoặc có thể là một bức tranh, hình ảnh công ty để quảng cáo hình ảnh, thương hiệu một cách dễ dàng. Hoặc bức tường sẽ trở nên đẹp hơn khi áp dụng những màu sắc sinh động, bức tường xanh….là những điều mà bạn cần lưu ý.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp và hiện đại nhất không chỉ chú ý đến nội thất và những không gian xung quanh như bức tường, sàn nhà, đèn trang trí hay trần là những điểm có thể tận dụng để làm nên sự khác biệt, ấn tượng và độc đáo giúp văn phòng làm việc trở nên thoải mái sinh động và thư giãn hơn rất nhiều.