XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 2018

Gu thẩm mỹ của con người luôn có sự thay đổi theo từng giai đoạn, chính vì lẽ đó các xu hướng thiết kế nội thất cũng có sự biến chuyển sao cho phù hợp với nhu cầu của con người.

1. Xu hướng thiết kế nội thất 2018 – Ưu tiên gần gũi với thiên nhiên

Đem thiên nhiên vào ngôi nhà của mình dường như là một xu hướng không bao giờ lỗi thời trong thiết kế nội thất. Xu hướng thiết kế nội thất 2018 này rất được ưa chuộng nhờ những lợi ích vô cùng lớn mà nó đem lại.

Với xu hướng thiết kế nội thất 2018 này, không gian sống gần gũi với thiên nhiên khiến bạn trở nên thư thái, giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hơn thế nữa, với khí hậu đang nóng lên từng ngày, phong cách này giúp gia chủ luôn có cảm giác nhẹ nhàng, thanh mát khi được sống trong căn nhà tràn ngập ánh sáng đan xen với sắc xanh mát của cây cỏ.

2. Xu hướng thiết kế nội thất kết hợp cổ điển và hiện đại

Cổ điển và hiện đại, hai trường phái tưởng chừng đối lập nhau nhưng nếu được thiết kế một cách khéo léo và hài hòa sẽ tạo nên những hiệu quả không ngờ. Bạn sẽ được sống trong một không gian vừa có sự sang trọng mang hơi hướng cổ điển, vừa có sự năng động, tinh tế của phong cách hiện đại.

Với phong cách của xu hướng thiết kế nội thất 2018 này sẽ lược bớt những chi tiết rườm rà, cầu kì trong thiết kế nội thất cổ điển nhưng vẫn giữ lại những đường nét sang trọng, kết hợp với sự tối ưu hóa về công năng sử dụng trong phong cách hiện đại sẽ tạo nên một không gian vừa sang trọng vừa tinh tế.

3. Sử dụng gam màu nhẹ là ưu tiên trong xu hướng thiết kế nội thất 2018

Trong màu sắc thiết kế, gam màu nhẹ luôn dễ kết hợp với các gam màu khác, vì vậy, xu hướng thiết kế nội thất 2018 thường không bỏ qua những gam màu này. Với việc kết hợp đồ nội thất có màu sắc tươi sáng, không gian sống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Những màu sắc nhẹ nhàng như trắng, kem, các màu pastel… chính là lớp nền tuyệt hảo làm nổi bật màu sắc của các đồ nội thất khác trong phòng. Gam màu nhẹ khi kết hợp với các họa tiết hoa văn hay những tông màu đối lập khác sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo cho không gian. Không chỉ có vậy, một không gian sử dụng các gam màu nhẹ luôn tạo cho bạn cảm giác thư thái, dịu dàng khi bước vào, nơi tâm hồn bạn có thể nghỉ ngơi, bay bổng sau những bộn bề của cuộc sống.